Archive for October, 2011

My Diary on 2011-10-31

Posted: 31st October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

Error 80% ที่เจอ เกิดจากตัวข้าพเจ้าเอง Human Error _ _" กร๊าก ๆ #Yii # การทำ Logging ก็มีหลายรูปแบบ ตามความสะดวก ของเรา #Yii # ดร.สมิทธออกมาพูดครานี้ เห็นทีจะยุ่งเหยิงกันอีกแล้ววว ไปค้นหาจากกูเกิลเองนะครับบบ # การเข้าใจในเรื่องทั้งหลายตามสภาพที่เป็นจริงนั้น ก็ต้องรู้กฎเกณฑ์ของธรรมชาติ ธรรมชาติทั้งหลายมีระเบียบ มีกฎอยู่ที่ตัวของมัน/ปัญญานันทะภิกขุ # ตะก่อนเราใช้ การ drum ลง array และวนลูปจาก uri เพื่อหาข้อมูลตัวสุดท้าย เพื่อทำ SEO URL _ _" ลืมนึกถึง array_pop เจอตัวอย่างถึงกับร้อง #Yii # RT @mktmag: รู้สู้ flood ตอนที่ 4 : การรับมือในภาวะน้ำท่วม http://t.co/CkSFUwJI […]

My Diary on 2011-10-30

Posted: 30th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

ผ่านข่าวแว็บ ๆ แพ้ปืนเหรอเนี่ย กร๊ากก หลับไม่รู้เรื่องเลย 555 # ตื่นมาสลืมสลือ อาบน้ำ หาไรกินก่อน แว็บ # Powered by Twitter Tools

My Diary on 2011-10-29

Posted: 29th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

โทรบอกญาติแหละ ตัดสินใจยังไม่กลับบ # กินข้าวแล้ว เดินไปเช็คออฟฟิศแล้ว จ่ายค่าห้องแล้ว ดูการ์ตูน และก็นอนยาว แว็บ # เว็บ dhamma4u.com Error ตรึม _ _" กำลังนึกว่าจะช่วยไงดี นอนอยู่ดี ๆ ก็คิดอยากจะเข้าเว็บ และก็เป็นจริง ๆ ด้วย # ใครเอา Appserv มาทำ Host เนี่ย _ _" security แทบไม่ค่อยจะมีอยู่ มันเหมาะกับทดสอบ และใช้ในการจำลอง ไม่ได้เอามาใช้จริง # ป้าโทรมา!!! บอกว่าน้องไม่สบาย คุยได้สักพัก สัญญาณตัด โทรกลับฝากข้อความ (แอบสงสัยเทคนิคให้กลับบ้านเปล่า?) โอน budget ล่วงหน้าไปก่อนละกัน # แหม Facebook มีปุ่มพัก feed ด้วย ยังกะเกมเลย ^^ # […]

My Diary on 2011-10-28

Posted: 28th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

เงินเดือนเข้าแล้วนะพี่น้อง ^0^ # RT @mktmag: ความสามารถในการทำงานได้ดีในภาวะวิกฤตจะเป็นชี้วัดสำเร็จของเราและองค์กรของเรา -Brian Tracy # ถ้าเรามี Controller อยู่แต่ไม่อยากเอาไว้ท์ folder Controller ก็เอาไปไว้ที่ Extensions folder ก็ได้แล้วใช้การ config 'controllerMap' เอา #Yii # กร๊าก ๆ Extentsion ตัวแรกกับ Google ได้แย้ววว ^0^ #Yii # http://t.co/pUvcolWd 52Framework #Framework # เพื่อสำรองเงินใช้ในช่วงขาดแคลน รีบ ๆ กระจายเงินไปหลาย ๆ ธนาคารก่อนเลย เพราะบางที่จำกัดเงินในแต่ละวัน ^0^ # import PDF เข้าเครื่อง iphone เตรียมไว้อ่าน ยามฉุกเฉิน ^0^ # ฟ้าร้อง คำราม […]

My Diary on 2011-10-27

Posted: 27th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

ก่อนน้ำจะมา เอาผ้าไปซักไปพลาง ๆ ^0^ เล่นเกมรอสักหน่อยนะ ^0^ # ฟังเพลง เขียนโค๊ด ลดอารมณ์ง่วงนอนได้บ้าง ^0^ # core หลักว่าเทพแล้ว เจอ Grid กัน List ที่เป็น ajax นี่ _ _" ที่สำคัญยืดหยุ่นด้วย จะมีไรสู้ได้ไหมครับพี่ #Yii # ไม่รู้ว่าวางยาโค๊ดหรือว่าจงใจให้เราหาบั๊กเอง 5555 แจ้ง Error ไปบอกดีกว่า เผื่อกรณีคนเขียนเบลอ ตรวจทานไม่ครบ #Yii # วันนี้เครื่องบิน บินผ่านออฟฟิศเกือบทั้งวัน! ^0^ # http://t.co/Vk80Nd73 /อริส # พลิกแพลงได้ 100 กว่าตลบอ่ะ component,extensions, controller, model =>event =>action =>behavior เยี่ยมจริง ๆ #Yii […]

My Diary on 2011-10-26

Posted: 26th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

Syntax Highlighter http://t.co/aDm1KueW by Geshi # โอ้ย ๆๆๆ ร้อนนนนนน ร้อนวิชา!!!!!! # beforeValidate() = behaviors() สามารถทดแทนกันได้ ในบางกรณี เกี่ยวกับ timestamp ใส่อันไหนดูง่าย เข้าใจ ได้ทั้งนั้น #Yii # พักสายตา เดินหาของกิน ซื้อเนสกาแฟ กับไวตามิลมา กำลังคิดว่า นี่ตูจะบำรุงตัวเอง หรือทำร้ายตัวเองกันแน่! #บ่น # หา nb เล่น macos กันไหมครับบ http://t.co/2sNXRg21 # ญาติโทรตามกันบ่อยเชียว ไม่ใช่ว่าไม่อยากกลับนะ แต่ว่า ยังมีไรที่ยังค้างอีกเยอะเลย กว่าจะมาหายใจ หายคอได้ T_T # ถึงห้องแล้วววว Event calendar พึ่งเตือน อยากจะบอกว่า อวยพรไปแล้วครับบบ _ _" […]

My Diary on 2011-10-25

Posted: 25th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

New Article!: Notepad++ Update to version 5.9.5 http://t.co/tJjaiRgO # TDD =Test Drivent Development #Yii # เพลินดีจริง ๆ ตีห้าแล้วอ่ะ นอนดีกว่า 9 โมงทำงาน @_@ เหลือเวลาอีก 4 ชม. แว็บ ฝันดีราตรีสโมสร ^^ # RT @buddha_quote: "ชนผู้ไม่ประมาทย่อมไม่ตาย ชนเหล่าใดประมาทแล้ว ย่อมเป็นเหมือนคนตายแล้ว" (๒๕/๑๒) #ธรรมะ # phpmyadmin ยัดดาต้าเยอะ ๆ มี Error หาวิธีแก้อยู่เสียนาน พอมาใช้ HeidiSQL แปปเดียว ได้แล้วจ้าาาาา #Yii # http://t.co/luvyuyc9 หุ่นยนต์ปั่นจักรยาน เทพมาก # หลังรามฯ ฝนตกแล้วครับบบ […]

My Diary on 2011-10-24

Posted: 24th October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

ช่อง 7 ที่นี่หมอชิต เอาเทปเก่า ๆ ที่ ดร.อาจอง เตือนเรื่องน้ำ เทปปี 49 นั่นคือ 5 ปีที่ผ่านนี่เอง # ช่วงท้ายรายการ เป็นช่วงที่ ท่าน ว.วชิรเมธี ให้สติคนไทย ดีม๊าก มาก # คืนนี้ท่าจะอีกยาวไกล ตัวเองปลอดภัย แต่่ว่าอีกฟากฝั่งไกล จะเป็นอย่างไร มิอาจรู้ได้ …. _ _" ยังไม่ช่วยให้หลับได้ # RT @flyosity: Animate.css is CSS3 animation library. Good for learning keyframe animations, too. http://t.co/zkcmSkHj # เพิ่มเติมจากลิงค์เมื่อกี้ http://t.co/2YMMKpG8 เทพมาก #CSS3 #Animation # Getting Started […]

My Diary on 2011-10-23

Posted: 23rd October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

หา Error จนเจอ _ _" มือไวไป ก็ทำให้อักษรมันตกหล่นได้ ยิ่งถ้าพิมพ์ด้วยความเคยชิน โดยไม่คิดตาม (สติลอย) พลาดง่ายมาก #Development # เดินทางมาได้ 4/13 บทแล้วววว #Yii # พึ่งมองเห็นคุณสมบัติของ OOP บางตัวนำมาใช้งานจริง ๆ ก็ตอนนี้แหละ ใช้ทุกตัวจริง ๆ เลยนะ Yii ยิ่งรู้จัก ยิ่งชูฮกคนเขียน ^^ เก่งจริงนะฮ๊าฟ #Yii # เย้ยยย livescore มั่วเปล่า ผีโดนนำอย่างเยอะ ^0^ #Football # กลับห้องดีกว่า น้ำไม่มีวี่แววโผล่ ^^ # Powered by Twitter Tools

My Diary on 2011-10-22

Posted: 22nd October 2011 by Prawee Wongsa in diary
Tags:

การอ่านหนังสือ ถ้ามองว่าสาระ มันก็มีสาระ ถ้ามองว่า ธรรมดา ต่อให้หนังสือมีคุณค่าแค่ไหน เราก็เห็นแค่กระดาษที่มีแต่ตัวอักษรเรียงสลับกัน # ความพยายามเอาชนะความเจ็บปวดสายตาได้ อ่านต่อเนื่องมาจะครบ 400 หน้า ต่อเนื่องหลายวัน มีแค่คำว่าล้า แต่ว่ายังไหว #สู้ต่อไปไอ้มดแดง # อาบน้ำเสร็จ หาไรกิน เข้าไปเฝ้า server ก่อน! # RT @nuboat: @p8w regex อะ ดี สำคัญ เทพ สุดยอด … เสีอย่างเดียวผมใช้ไม่เป็น (ลอกในเน็ตเอา) //55 นึกว่าจะได้คนชี้แนะเสียแล้ว # ง่วงนอนสุด ๆ # อักษรผิดตัวเดียว ไล่หามาหลาย ชม. แล้ว 555 แค่ ตัวเล็กตัวใหญ่ กร๊าก หลอกตาตั้งนาน หาเจอแล้ว นี่เลย //llssfasdll # กลับห้องล่ะ […]