Archive for October, 2009

ฟ้าผ่า ติ่มซำ

Posted: 28th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

งงไหมล่ะ ฮา กร๊ากก คืองี้  เมื่อวานทำงานปกติฮ่ะ แต่เย็น ๆ ฝนตกนิดหน่อย  จนถึงเย็น เลยเวลากินข้าวนิดหน่อย  เกิดฟ้าผ่าขึ้นแถว ๆ บริเวณไหน ระบุไม่ชัดเจน แต่ว่า แสง มาถึงบริเวณทำงานเลย  ไฟดับไปขณะหนึ่ง แต่พอไฟมาปกติ  อุปกรณ์บ่างส่วนไม่ทำงานล่ะ  ผมก็ได้แต่สันนิษฐาน เบื้องต้น ตามพื้นฐานที่รำเรียนมาแหละว่า  power supply มักจะมีปัญหาอันดับแรกเลย  ถ้ามีปัญหาเรื่องไฟกระชาก หรือเกิดฟ้าผ่า แบบนี้   แต่ก็เอาไว้เคลียร์ในวันถัดมาละกัน เพราะพี่ ๆ ก็เก็บของ เตรียมกลับกันเลย   เพราะรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยแล้วล่ะ ฮา และวันนี้ก็ทำงานตามปกติ ตอนเช้าก็ตรวจเช็คอุปกรณ์บางส่วนที่เพื่อความแน่ใจ  พอไปเสียบปลั๊ก งานเข้าอีกแล้ว _  _”  ไฟว๊าบบ ดับไปทั้งแผนกโปรแกรมเมอร์เลย   แต่ด้วยพื้นฐาน ไม่ตกใจเฟ้ยยยยยยย   แต่หาเบ็คเกอร์ไม่เจอ  >_<    เลยรอพี่มาก่อน  ฮา พี่มาก็พูดคุยเรื่องตามช่างไฟหรือเปล่า  (กลัวเป็นหมันเหมือนกันน๊าาาา)  แต่พี่รู้ว่า เบรกเกอร์อยู่ไหน เลยเช็คกันทีละส่วน  […]

แต่งหล่อเก้อ

Posted: 26th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

ตื่นเช้าเป็นพิเศษหน่อยวันนี้  รีดผ้า อาบน้ำ และแต่งหล่อ สักหน่อย   ด้วยเสื้อเชิ้ต กางเกงสแลค   ไม่ลืมหยิบของฝากเข้าออฟฟิศ  และไปนั่งตากแอร์เลย  ปรากฎว่า ไม่ได้ข่าวสารอัพเดตแต่เพียงผู้เดียวววว   เลยต้องแต่งตัวหล่อ ฮา กินข้าวเที่ยงที่ใต้ตึก หอพักต้าฟุ่  และแวะกินไอติม  สาหร่ายทอด ที 7-11 และทำงาน ทำงาน ทำงาน และก็ทำงาน  วันนี้มีประุชุมอัพเดต ประเมินงานกันด้วย ปรับแก้โครงสร้าง งานชิ้นที่ทำอยู่ด้วย  รื้อจากสองระบบเป็น  ระบบเดี่ยว แต่แยก ระบบการจัดการ  ด้วยการเช็คจาก oper เป็นหลัก  แล้วให้ไปยังที่ ที่จัดการข้อมูลให้เหมาะสม  ส่วนการแสดงผล ยังคงใช้อันเดิมอยู่ พาแมวน้ำไปเดินเล่นด้วย เพราะเห็นว่า ดูมันไม่ร่าเริงเอาเสียเลย  เลยพาไปซะหน่อย สุ่มเสี่ยงกับหมาตัวผู้ ที่รอหน้าบ้านมาก  ๆ  แต่ก็ปลอดภัยกลับมา  ไม่ต้องลาก ไม่ต้องใช้แรงเลย มันเชื่อฟังแต่โดยดี  นี่ถ้ามีตัวผุ้ดักรอ คงจะควบคุมยาก ลำบากแน่ กลับห้องมาก็ใกล้สี่ทุ่ม แล้ว มานั่งอัพเดตไดอารี่ […]

2009-10-22 เมื่อยามเย็นของวันที่ 22 ตุลาคม 2552  หลังเลิกงาน ก็ได้กลับห้องเตรียมตัว เก็บข้าวของ เผลองีบไปนานเหมือนกัน ตื่นมาเกือบไม่ทัน  ทั้ง ๆ ที่ทริปนี้เราได้พูดคุยกันหลายเดือนก่อนหน้านี้แล้วว แต่ว่าพึ่งจะมาจัด  กิกิ  และออกเดินทางตอนสามทุ่ม ด้วยรถมอไซค์ ไปหน้าบิกซี  และเดินไปขึ้นโน้นเลยครับเพ่ (รถติด) เลย เดอะมอล์รามฯ อีก  ออกไปถนนเส้นพระรามเก้า และเลี้ยวขวาที่ดินแดง   เข้าสู่จตุจักร    ดูจำนวนเงินในมิเตอร์แล้ว  111 พอดีบพอดี  แต่ว่า เจ้ากรรม   รถติดอยู่หลังสวนจตุจักร  เกือบยี่สิบนาที  คลานยิ่งกว่าเต่าเสียอีก   คนออกต่างจังหวัดเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกก  สุดท้ายก็ถึง หมอชิต สี่ทุ่มกว่านิด ๆ  ด้วยเงินที่้ต้องจ่ายแท็กซี่ 171 บาทท  ในกระเป๋าตังค์มีเงินอยู่แค่ 140 บาท  ไม่คิดว่ามันจะเยอะขนาดนี้นี่หว่า  _ _ ” สรุปต้องโทรเรียกเพื่อนโอมออกมาช่วยหน่อย  โฮ๊ะๆ    และรวมตัวกันได้ครบหกคนก็เกือบได้เวลาออกรถพอดี    จะกินข้าวเสียหน่อย  เวลาไม่ทัน และเขาปิดร้านกันหมดแล้ว  […]

ถูกต้องตามกฏหมาย

Posted: 17th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

เดิมทีวันนี้ ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 8.00 น.  แต่ว่ามันดังก็ขอกดสักครั้งหน่อย อีก ห้านาทีละกัน   รู้ตัวอีกที ต๊ายละหว่า  เก้าโมงเข้าให้  เลยต้องรีบลุก  รีบโทรหาหนูดีก่อนเลย เรื่องไปจองตั๋ว ทริปภูล่องกล้าก่อนเลย โทรไม่ติด เลยโทรหาคุงจอยแทน   และก็เลยรีบไปอาบน้ำ เดี๋ยวจะไม่ทันกาล กำลังอาบเพลิน เช็คตัวอยู่พอดี โทรศัทพ์ก็ดัง  ปรากฎว่า หนูดีโทรมา บอกว่ากำลังจะออกไปจองตั๋ว เลยบอกว่าลดจำนวนบัตรลงหนึ่งใบ เพราะจะไม่เอาน้องชายตัวจุ้นไปแล้ว  เพราะสถานการณ์หนาวมาก บวกกับที่พักเต็ม  เต็นท์ก็ไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่า เลยต้องระงับไม่อยากให้น้องชายไป กลัวจะลำบากมากกว่าเที่ยว พอเสร็จก็แต่งตัวรีบเดินออกไปหน้าปากซอย  นั่งรถแท็กซี่ ปึ้งตรงไปสำนักงานบางกะปิ อย่างว่องเลยย  สูญเสียทรัพย์ไป  69 (จริง  ๆ 59)  บาทไป  และก็เดินหาช่องทางเข้า  ยามก็ไม่มีสักคน  เลยสังเกตเห็นคนเดินออกจากประตู บริการทุกอย่าง (มั่วก็ขออภัย) เป็นประตูสเตนเลส  ถ้าเดินจากทางเข้า ก็อยู่มุมขวามือเลย   และห้างจากเดอะมอล์บางกะปิแค่ป้ายเดียวแค่นั้นเอง เดินเข้าไปก็เลยถามคนแถวนั้นเอง ฮิ ๆ เวลามันน้อยนิก๊าบบบ    เลยเข้าไปตามนั้น  […]

ของขวัญ

Posted: 16th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

วันนี้ตื่นเช้ามากครับ คือตื่นเจ็ดโมง (ชาวบ้านตื่นกันตีห้าพี่)  เนื่องจากเืมื่อวานนี้นอนเร็ว คือ ห้าทุ่มก็นอนแหละ เร็วสุด ๆ ในรอบสับดาห์  เพราะเหนือยยยย หาที่สิ้นสุดไม่ได้  เลยต้องปล่อยสังขารให้ขึ้นเตียงนอนไป   ออ เมื่อวานกินโจ้กตอนเช้าด้วย   ที่แปลกคือ ปกติที่ไม่ได้กินไรตอนเช้าครับ นี่คือมื้อเช้าในรอบหลายเดือน หรืออาจจะเป็นหลายปีก็ได้  เพราะจำไม่ได้แหละ   วันนี้ก็กินอีกรอบ โจ้กหลังรามฯ กินเช้าที่ไร เป็นได้ไม่หิวตอนเที่ยงทุ๊กที  แต่ก็ต้องกินเพื่ออยู่อ่ะนะ  จะได้มีสมองทำงานต่อ  ช่วงนี้ยิ่งหลง ๆ ลืม ๆ  ยังกะคนแก่แล้วอ่ะนะ   ทำงานวันนี้ปวดหัวกับงานยังไม่พอครับพี่   วันนี้มีช่างมาเจาะกำแพงด้วยยยยยยยยยยยย   เสียงดังมาก  เลยแก้ด้วยการเปิด winamp และเร่งเสียงสุด ๆ และก็เร่ง Volume ของหูฟังซะเต็มเหนี่ยวเลย  เอางิ ให้รู้กันไป แต่จริง ๆ นี่ ไม่ได้ช่วยอะไร เหมือนเป็นการทำ้ร้ายตัวเองมากกว่า  เพราะผลกระทบมันเข้าหูเต็ม ๆ  _  _”  ตอนทำน่ะ ไม่ได้คิดหรอกกกกกกกกกกก ใกล้ ๆ […]

on tour งานพระสมุทรเจดีย์

Posted: 12th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

หลังจากเมื่อวาน ว่าจะไปถ่ายบัตรสักหน่อย  แต่ดันตื่นแบบเคยตัว ล่อไปบ่ายโมง โอ้ววว  สำนักงานเขตปิดแล้วพี่ เลยนั่งทำงานไปเลยละกัน ผิดแผนหมด _  _”    ทำไมประวียังคงเป็นอย่างนี้นะ แก้ไม่หาย  ^__^   ไว้วันหน้าแก้ตัวใหม่  จริง ๆ วันพุธก่อนเจ้าหน้าที่ ธนาคารออมสิน ก็โทรมาให้ไปแก้เอกสารเรื่องทำออมสินคุ้มนิรันดร์  ที่ไปทำไว้ตั้งแต่ 9-9-09 (เอากับเขาด้วย) สรุปตูผิดอีก แล้วเจ้าหน้าที่นี่มีไว้ทำไรเนี่ยยย ไม่รู้จักตรวจสอบข้อมูลก่อนดำเนินการ นี่ถ้าฝากเงินแล้วกรอกหลักล้าน แต่จ่ายให้หลักพัน นี่เราก็ผิดอีก _  _”  เจ้าหน้าที่ไม่เคยผิดเลย  ที่จริงควรจะตรวจสอบตอนนั้น ถ้าผิด จะยอมรับผิดหน่อยยย   วันที่ไปทำก็ใช่ว่าจะคนเยอะซะที่ไหน ยามจะหลับอยู่แล้ววววววว   ให้เราไปวันโน้นวันนี้  ไม่รู้เหรอครับบว่าผมก็ทำมาหากิน  ไม่ได้ว่างทุกวันสักหน่อยยยย  ระบายยยยยยยยยยยยอ่อน ๆ   แต่คราวนี้เราผิดเอง ที่วางแผนแล้วลืมมมมม   แต่วันนี้ก็ไปตามนั้นแล้ว แวะไปกินข้าวขาหมูที่ เดอะมอล์บางกะปิ (อร่อยโดนใจ) และก็เลยไปที่สมุทรเจดีย์ วันนี้คนเยอะมาก ขอบอกว่าเยอะสุด ๆ  ไปถึงไปตามหาน้องก่อนเลย เพราะน้องช่วยงานคุณป้าขายของอยู่อ่ะนะ หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ ทั้ง […]

เหนื่อย ๆ

Posted: 9th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

วันนี้เข้างานแต่เช้า  กะเร่งงานให้เสร็จ  แต่ก็โดนบักเล่นงานซะ  หลาย ชม.  เกือบเซ็ง _   _”    แต่ก็พอสู้กับมันไหวอ่ะนะ  เที่ยงไปกินก๋วยเตี๋ยวนายเงี๊ยบ  และแวะกินขนมปังปิ้งที่หน้าซอย  เย็น กินข้าวเสร็จ พาแมวน้ำไปเดินเล่น วิ่งตามหมาตัว ผู้ซะ เล่นเอาคนแก่ (รู้ตัว) เหนื่อย แฮ๊ก ๆ  เลยยยยยย  มาต่องานนิดหน่อย แต่ว่าง่วงนอนแหละ  พรุ่งนี้ต้องไปทำบัตรประจำตัวประชาชน นิ  ต้องรีบกลับไปนอน  เรื่องธนาคารก็ยังไม่ได้เข้าไปเคลียร์เลย  ลืมซะสนิทเลยยย  สงสัยเช้าวันจันทร์คงจะได้เข้าไป พรุ่งนี้หลังจากทำบัตร คงได้ไปหาน้อง  หรือถ้าเหนือยก็คงจะพักก่อน แล้ววันอาทิตย์ค่อยไปหาก็ได้  มาถึงห้องก็ดูเอกสารอีกนิดหน่อย   แก่แล้วค่อยมาขยัน เอาการเอางานอย่างเต็มรูปแบบ  ไม่ถึงเวลามักจะไม่หยุดคิดหรอกกก   ง่วงแหละ แว็บก่อนนะ

25 Anniversary for me

Posted: 8th October 2009 by Prawee Wongsa in diary

วันแรกของการเปิดตัวบล๊อคส่วนตัวของนายประวี วงสาครับกระผม และอีกหลาย ๆ เรื่องกำลังจะตามมา